[Tỷ giá USD/VND]

Trong group bọn mình đặt rất nhiều vấn đề về tỷ giá, có những nhận định khá là vớ vẩn là tỷ giá lên 25k thì admin cũng bổ thời gian giảng giải chút. Dù nói thật là mình thực sự không thích nói chuyện tỷ giá nhất là tỷ giá USD/VND.
Việc chính sách inflation target trước kia khiến tỷ giá USD/VND đi theo một hướng tương đối dễ chịu thì hiện tại việc nâng lãi suất có thực sự tác động tới tỷ giá USDVND không thể quay lại khoảng thời gian 2016-2018 để phân tích được. Khoảng thời gian này chúng ta không có nhiều đệm dự trữ ngoại hối phải gọi là tương đối ổn định.
Đầu tiên với dự trữ kiểu này thì không có chuyện tỷ giá sẽ tăng 2-3% như cũ mà chỉ đơn giản là có thể nó sẽ tăng nhẹ do in-out ngắn hạn tuy nhiên nhìn chung thì khó có thể tăng dài hạn khi SBV có đủ khả năng can thiệp. Thứ nữa là mặc dù FED có nâng lãi suất cứ coi là 10 lần lên cỡ 2 trong năm sau thì không thể tránh khỏi việc lãi suất thực USD là âm. âm nặng, còn VN thì vẫn dương vẫn dương chán nên đừng lo. Và chẳng có outflow ồ ạt nào như kiểu Tradewar 2018 cả, Có 1 thực tế không thể tránh khỏi đó là đối với lạm phát mà do shock tổng cung hiện tại thì không có cách nào cứu chữa được cả, Nó chỉ từ từ mà đi qua tự adjust thôi chứ không có cách nào cả. Do đó đừng lo gì cả. Rồi ai rồi cũng chịu lạm phát thôi. US cũng vậy VN cũng thế vậy cớ gì mà USD/VND lại tăng ?
May be an image of text

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510