Khóa học Treasury Analysis

KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ THỰC TẾ TREASURY ANALYSIS

Ứng dụng kiến thức vào thực tiễn – đó là điều mà Hedge luôn hướng tới trong mọi khóa học. Kiến thức nên được cập nhật thường xuyên và liên hệ với thực tiễn để có thể áp dụng vào quá trình làm việc. Chính vì vậy, các khóa học nghiệp vụ của Hedge ra đời với mục tiêu giúp người học trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc chuyên môn.

Treasury Analysis là khóa học phân tích về nguồn vốn và tác động của các yếu tố kinh tế vĩ mô tới thị trường tài chính. Mục đích chính của khoá học là giúp học viên có thể liên kết các vấn đề rời rạc về nghiệp vụ nguồn vốn trong ngân hàng, khai thác các vấn đề thực tiễn để phân tích hiệu quả hoạt động của ngân hàng, hiểu về các risk factors trong phân tích hoạt động nguồn vốn, tìm hiểu các thị trường trái phiếu, phái sinh của các tổ chức tài chính.

Khoá học cụ thể hoá các kiến thức liên quan tới Fixed Income, Derivatives, Economics của CFAFMP, Risk Model, Market and Integrated Risk của FRM. Khoá học được thiết kế qua các Project giúp học viên tự tìm kiếm thông tin và thực hiện phân tích chuyên sâu, tìm hiểu về các vấn đề khó như: TT41, TT13 của SBV tác động như thế nào tới kinh tế vĩ mô và ngành ngân hàng? Các vấn đề phức tạp như Securitization cũng sẽ được đem vào chương trình giảng dạy.

Mục đích chính của khóa học:

● Giúp học viên có thể liên kết các vấn đề rời rạc về nghiệp vụ nguồn vốn trong ngân hàng.
● Khai thác các vấn đề thực tiễn để phân tích hiệu quả hoạt động của ngân hàng.
● Hiểu về các risk factors trong phân tích hoạt động nguồn vốn.
● Tìm hiểu các thị trường trái phiếu, phái sinh của các tổ chức tài chính.
● Độc lập phân tích, trình bày báo cáo phân tích vĩ mô, hiểu đúng các khái niệm và yếu tố liên quan.

Khoá học thiết thực với các đối tượng sau:

● Các bạn Back Office, Middle Office muốn tìm hiểu về nghiệp vụ Front Office. Các bạn RM Big Corporate, Investment Bank, RM Financial Institutions muốn tìm hiểu để giúp ích trong công việc với các bộ phận liên quan.
● Các bạn Equity Analyst muốn nghiên cứu kỹ hơn các risk factors như lãi suất, tỷ giá, phân tích báo cáo tài chính trong ngân hàng, cách khai thác thông tin phục vụ cho việc định giá cổ phiếu ngân hàng.
● Các bạn Banking Audit muốn tìm hiểu về cách thức MtM lợi nhuận so với kế toán ghi nhận lợi nhuận.
● Các bạn sinh viên muốn tìm hiểu và định hướng phát triển nghề nghiệp sâu hơn ở các vị trí làm việc với tỷ giá, lãi suất
● Các bộ phận Front Office muốn tìm hiểu về các bộ phận Middle Office như ALM, Market Risk và công việc liên quan khác

Đội ngũ giảng viên
Với chất lượng giảng dạy và giáo trình luôn được đảm bảo, các giảng viên đều là những người có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan, hứa hẹn sẽ mang đến những buổi học thú vị và bổ ích.

Anh Hoàng Việt Anh – CFA Charterholder.
Hiện tại đang là Giám đốc phát triển sản phẩm và thúc đẩy bán hàng bộ phận nguồn vốn của ngân hàng Maritime Bank (MSB).Trước đó, anh Việt Anh đã có 6 năm làm Treasuries, có nhiều kinh nghiệm trong các mảng FX, G7, phái sinh (option và IRS, CCS), phân tích kỹ thuật.

Anh Lê Huy Hoàng – FRM Certification
Hiện tại, anh đang là Balance Sheet Management Officer tại Ngân hàng ACB, với công việc hiện tại là tính toán, kiểm tra các số liệu chuyên ngành để lập kế hoạch cân đối. Trước đó, anh cũng đã từng có hơn 3 năm công tác tại ngân hàng OCB vị trí Liquidity Risk Official và HDBank Asset Liability Management.

Anh Đặng Đức Văn – CFA Charterholder, passed FRM part II
Hiện tại, anh đang là Senior Fixed Income Trader tại VPBank, đảm nhận luôn vị trí Treasury Analyst tại đây. Ngay từ thời còn đi học, anh đã giữ những vai trò quan trọng trong mảng tài chính như Risk Analyst, Cost/ Benefit Analyst, Financial Analyst, và Research Assistant in Econometrics.

Anh Phạm Hồng Quân: CFA Charterholder,
Hiện anh đang là Fixed Income Trader, Treasury, tại Military Bank.

Anh Nguyễn Khánh – CFA Level 3 candidate, passed FRM part 2
Hiện anh đang là Senior Treasury Analyst tại Ngân hàng SCB Bank. Trước đó anh Khánh có trải qua nhiều vị trí liên quan tới sản phẩm phái sinh, tái cấu trái phiếu và sản phẩm tái cấu trúc tài chính, quản trị rủi ro và quản trị nguồn vốn tại nhiều Bank và tổ chức lớn như Big4 và quỹ đầu tư.

Thông tin khóa học

Lộ trình khóa học gồm 35 buổi với 5 chủ đề và Practice Project:

● Introduction of Treasury Analysis: 7 buổi
● Bond: 5 buổi
Money Market: 3 buổi
FX and Derivatives: 4 buổi
ALM: 6 buổi
Practice Project: 10 buổi
Lịch học: Thứ 4 và Chủ Nhật từ 8pm – 10h30pm
Số lượng học viên: Tối đa 20 người
● Hình thức học: Học Online
Học phí: 8.000.000 đồng (35 buổi)

LƯU Ý: Vì kiến thức được giảng dạy trong khóa học khá chuyên ngành nên yêu cầu đầu vào cho khóa học là các bạn có kiến thức tài chính và kinh nghiệm liên quan, pass ít nhất 1 level CFA hoặc FRM đối với các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ:

● Giảm ngay 200.000/mỗi người nếu bạn là học viên mới đăng ký theo nhóm từ 2-4 người
● Giảm ngay 500.000/mỗi người nếu bạn là học viên mới đăng ký theo nhóm từ 5 người trở lên
Giảm ngay 500.000 khi bạn hoàn thành học phí trước 15/8
Giảm ngay 200.000 khi bạn hoàn thành học phí trước 30/8
Giảm ngay 200.000 nếu bạn là học viên đã và đang theo học tại Hedge

(+84) 869 231 510