Phin Tếch – Nâu Phin và Nâu Tếch

Cái thị trường đã bé tý mấy ông thì ông nào cũng như nhau. Thật sự là đang không có cả Phin và cả Tếch nữa luôn ấy.
Các công ty Phin tếch mảng micro invest-wealth hiện tại có 3 nghiệp vụ chính là Một là tích lũy mà thực ra là lấy tiền của bạn đi mua lô trái phiếu, đương nhiên là rủi ro vẫn thuộc về bạn. Thì thà ráng tự đi mua trái phiếu đi không mua được admin chỉ cho.
Nghiệp vụ 2 là đi mua cổ phiếu cho mua lô lẻ thực ra là kiểu mua hộ bán hộ thôi chứ chả có cái cóc khô gì hết đại khái là thế và vẫn đặt lệnh thủ công thôi. HOSE nó về lô 10 thì chết đói cả lũ. Nói chung là mô hình này cũng tệ。
Nghiệp vụ 3 là đi bán CCQ hộ cho mấy quỹ ăn phí hoa hồng. Nói chung tự nhiên đẻ ra thêm 1 cái ông trung gian gọi là Phin Tếch chứ chả có cái gì hót cả.
Nếu có 50k đừng tích lũy hãy đi ăn 1 bát phở ngon và thêm một đĩa quẩy.
Tếch ở đâu phin ở đâu ?

Tin tức và sự kiện

[Off-Balancesheet có gì hay]

[Off-Balancesheet có gì hay]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Hai hôm nay nhận được 2 câu hỏi thú vị về Off-balance 1. Off-balance sheet có gì hay cần chú ý 2. Sao em người ta hay nhắc tới nợ xấu ngoại bảng. 2 câu này thực ra chung 1 câu trả lời, dưới comment là ảnh chụp off-balance của 1 bank tổng tài sản … Đọc tiếp "[Off-Balancesheet có gì hay]"
Thực ra cái post này post đi post lại vì giờ tự nhiên Hedge nổi lên đâm ra bọn mình lại nhận được nhiều câu hỏi về quản trị rủi ro cho danh mục NĐT cá nhân trong khi lại toàn đi khuyên học CFA. Thì hầu hết cái chính của quản trị rủi ro … Đọc tiếp "[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]"
Có mấy bạn text mình bảo là anh ơi cái bài post này anh bảo là SBV khuyến khích mua USD như em chưa hiểu. https://www.facebook.com/hedgeacademyvn/posts/1157635928129929 Thực ra chuyện nó chỉ là ở CFA level II thôi, nhưng kể ra thì cũng hơi đau não tý. Chuyện là như thế này cho bạn context tý … Đọc tiếp "[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]"
(+84) 869 231 510