[Fed bảo shock cung muỗi lắm]

Nhìn chung là FED bảo thị trường việc làm strong lắm. Nên chả có lý do gì mà không nâng lãi suất lên cả còn việc mà shock cung do đánh nhau ấy nó chỉ trong ngắn hạn thôi. Nên cứ phải nâng lãi suất. Hiện tại thì 10Y bond US là 2.3 chỉ thấp hơn 8 bps so với bond 10Y VN. Thực ra Bond VN từ đầu năm tăng cũng được 20 bps chứ không phải đứng yên. Và nếu Bond US có tăng quá so với Bond VN thì nó cũng là 1 điều bình thường.
Thú vị là năm nay thị trường khá là hiệu quả. Trong khi lãi suất của CopBond còn giảm chút nữa thì lãi suất GoviBond có tăng. lên. ĐIều này thu hẹp Gap TT1 và TT2.
Quay lại chủ đề chính FED có thể nâng 50 bps một lần nâng và điều này ảnh hưởng như thế nào. Nếu xem Dotline cộng với việc review fixing thì ờ đúng rồi đấy có lẽ là hết thời kỳ tiền rẻ thật.
Market đang pricing 1Y Fix tầm 1.56 hơn tới 16 bps mình mới dạy cho lớp Treasury ngày hôm qua. Việc lãi suất Fixing ở tầm này và quan trọng là nó upward tới tận 3Y tới tận 2.2 thì market đang định giá một kịch bản khá là Hardcore khi mà lãi suất FEDFUND tăng liên tục 3Y liền tới mức 4.0 chứ không chỉ như dotline show.
À FED có một quan điểm như thế nào về lạm phát:
The comments suggest that Powell sees even higher inflation as a greater risk to the economy than any near-term slowdown resulting from consumption due to fuel costs and rising uncertainty.
Powell described the economy as “very strong” and well positioned to handle higher interest rates. Fed officials last week forecast economic growth of 2.8% this year, but Russia’s invasion of Ukraine has thrown new risk into their outlook.
Có nghĩa là họ cho rằng shock tổng cung này ngắn hạn thôi. Nga không sản xuất thì có thằng khác nó bán ( Venezuela chẳng hạn) hoặc nếu không ăn lúa mỳ Ukraine thì có thể chuyển sang ăn gạo Thái , gạo Việt cũng được.
Mình sẽ phân tích rõ hơn liệu FED nâng lãi tằng tằng tằng với cái tốc độ như market đang định giá thì sẽ ntn trong một vài post nữa

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510