[DEBT 3.0]

Lang thang trên mạng tìm hiểu về Distressed Debt (Nợ xấu, sắp xấu hoặc gần xấu) ở các quốc gia khác thì thấy Clip này với cả clip định nghĩa về nợ 3.0. Nợ 3.0 là nợ mà ở đó dùng công ty như một flatform xấu hoặc gần xấu sẽ được tiến hành cấu trúc và IPO thay vì nợ 2.0 là tới khi có credit event diễn ra. Ý tưởng này khá là hay. Nhưng ở Việt Nam tới nợ xấu còn phải "để lâu *ứt *âu hóa bùn" thì những ý tưởng kiểu này rất khó thực hiện.
Lại nói tới việc này admin tin vào chuyện nền tảng nào đó có thể xử lý được việc này. Blockchain để xử lý mấy vấn đề về distressed cho các quỹ distressed cũng là một ý tưởng không tệ. Nói chung là có khá nhiều ý tưởng mang tính chất cách mạng trong tài chính hiện tại. Việt Nam công nhận nó chậm thật nhưng biết đâu. Cứ chờ nhé chờ tụi mình vài tháng.May be an image of text that says 'GOLDENTREE IN 2021 Returns by Strategy 40% 40% 21.9% 30% 6.85% 20% -1.2% Emerging Markets 10% Multi-Sector Credit 0% Flagship Fund -10% Distressed Source: GoldenTree Asset Management'

Tin tức và sự kiện

[Off-Balancesheet có gì hay]

[Off-Balancesheet có gì hay]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Hai hôm nay nhận được 2 câu hỏi thú vị về Off-balance 1. Off-balance sheet có gì hay cần chú ý 2. Sao em người ta hay nhắc tới nợ xấu ngoại bảng. 2 câu này thực ra chung 1 câu trả lời, dưới comment là ảnh chụp off-balance của 1 bank tổng tài sản … Đọc tiếp "[Off-Balancesheet có gì hay]"
Thực ra cái post này post đi post lại vì giờ tự nhiên Hedge nổi lên đâm ra bọn mình lại nhận được nhiều câu hỏi về quản trị rủi ro cho danh mục NĐT cá nhân trong khi lại toàn đi khuyên học CFA. Thì hầu hết cái chính của quản trị rủi ro … Đọc tiếp "[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]"
Có mấy bạn text mình bảo là anh ơi cái bài post này anh bảo là SBV khuyến khích mua USD như em chưa hiểu. https://www.facebook.com/hedgeacademyvn/posts/1157635928129929 Thực ra chuyện nó chỉ là ở CFA level II thôi, nhưng kể ra thì cũng hơi đau não tý. Chuyện là như thế này cho bạn context tý … Đọc tiếp "[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]"
(+84) 869 231 510