[Bond Yield USD]

Tình hình nó như thế này cả nhà ạ. USD 10Y Bond nó tăng như ngựa trong 1 tuần nay. Sau FOMC dự kiến nó còn đại nhảy vọt nữa. Nhưng bản chất cái vấn đề này nó có phải chỉ do FED nâng lãi suất không. Đúng là 1 phần FED nâng lãi suất nhưng một phần lớn nữa là US Treasury sắp phải cấu trúc lại cái đoạn tầm 6.4k bio USD Govibond đáo hạn nhưng market khá là không chắc chắn về lượng này sẽ được cấu trúc như thế nào và có đủ tiền không.
Hiện tại lượng tiền dư ON của market đang vào 1.5k bio USD (Số dư deposit ON của FED) và rolling 6.4k bio quả là một con số lớn. Sự không chắc chắn này khiến bond yield tăng đột biến. US10Y lên 1.77 và có khả năng cao thêm khi USD Treasury cấu trúc lại với điều kiện FED tăng lãi suất.
Cái này thì tác động gì tới Việt Nam. Thì cái này nói cho vui với nhau thôi chứ chưa biết tác động như thế nào tới Bond Yield VN hẳn. Nó có thể được đánh lên vì trước đây cũng giống như năm 2017-2018 cứ benchmark vào Bond US mà dâng lãi suất thôi. Tác động dài hạn thì còn phải từ từ cảm nhận.
Tuy nhiên với chính sách SBV 2022 việc FED nâng lãi suất và Bond Yield tăng nhanh thì nó không có lợi cho lắm. Vẫn biết là chênh lệch lãi suất VND USD còn lớn nhưng với Bond Yield VND thì mức độ chênh lệch này lại không hẳn như vậy, chênh lêch cho Bond 10Y US và Bond 10Y VN chỉ còn 30bps so với mức cách đây 1 tháng là 60 bps.
Rất là khó đoán về hiện tại. Wait and see thôi. Nhưng nó không positive cũng không tới nỗi là Winter is comming. Chờ vậy.. Năm nay Macro VN là một năm thú vị nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tin tức và sự kiện

[Off-Balancesheet có gì hay]

[Off-Balancesheet có gì hay]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Hai hôm nay nhận được 2 câu hỏi thú vị về Off-balance 1. Off-balance sheet có gì hay cần chú ý 2. Sao em người ta hay nhắc tới nợ xấu ngoại bảng. 2 câu này thực ra chung 1 câu trả lời, dưới comment là ảnh chụp off-balance của 1 bank tổng tài sản … Đọc tiếp "[Off-Balancesheet có gì hay]"
Thực ra cái post này post đi post lại vì giờ tự nhiên Hedge nổi lên đâm ra bọn mình lại nhận được nhiều câu hỏi về quản trị rủi ro cho danh mục NĐT cá nhân trong khi lại toàn đi khuyên học CFA. Thì hầu hết cái chính của quản trị rủi ro … Đọc tiếp "[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]"
Có mấy bạn text mình bảo là anh ơi cái bài post này anh bảo là SBV khuyến khích mua USD như em chưa hiểu. https://www.facebook.com/hedgeacademyvn/posts/1157635928129929 Thực ra chuyện nó chỉ là ở CFA level II thôi, nhưng kể ra thì cũng hơi đau não tý. Chuyện là như thế này cho bạn context tý … Đọc tiếp "[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]"
(+84) 869 231 510