The best COF

Cost of Fund hay Chi phí vốn là một phần không thể thiếu khi phân tích bank. Trên thị trường thì VCB bao giờ cũng được phân loại là best market về cái này. Vậy bên ngoài có nhìn nhận được không. Bình thường khi phân tích báo cáo tài chính và định giá bank, phần nhiều các chuyên gia phân tích bỏ qua một vài yếu tố khiến cho cuộc chơi không bao giờ thay đổi đó là giá vốn của bank. Để xem được yếu tố này nhìn sâu hơn vào các note rủi ro, đặc biệt thì thấy note rủi ro lãi suất sẽ cung cấp insight full hữu ích về giá vốn. Với VCB giá vốn bao giờ cũng là siêu lợi thế khi mà tiền gửi KH dưới 1 tháng đã chiếm quá nửa tổng lượng tiền gửi, TCB cũng tương tự. Bank có giá vốn rẻ thì trong bất kỳ điều kiện nào cũng có lợi. Vừa có thể quote thấp hơn cho KH, vừa chống rủi ro thanh khoản và lãi suất tốt hơn rất nhiều. Ngay cả chi phí tái cấp vốn cũng rẻ hơn. Nói chung bank nhà giàu bao giờ cũng có lợi. Bình thường báo cáo phân tích của công ty chứng khoán chưa thấy ước tính nhiều về phần này. Mong mọi người ước tính kỹ hơn để phân tích chuẩn hơn nha. P/S: Xem xong mấy cái này có ai thay đổi quan điểm về COF không?

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510