[Tăng trưởng tín dụng thì đi kèm gì]

Tăng trưởng tín dụng tới tháng 4 là tầm 6.4% toàn hệ thống. Bank nào cũng dự kiến tăng room. Còn có thông tin VCB room unlimited.
Đặc trưng của hệ thống tiền tệ Việt Nam là cung tiền nội suy thường lớn tất nhiên thực ra nước đang phát triển nào cũng có cung tiền nội suy (Room tín dụng) lớn. Nhưng bất cập là nó phụ thuộc vào cung tiền ngoại suy (Inflow USD) cũng phải lớn nếu không thì nó gây ra tình trạng giống tình trạng những năm 2009 - 2011 lạm phát cao đi kèm với outflow mạnh.
SBV hiện tại không nâng lãi suất nhưng lại tăng cung tiền thì sớm muộn gì swap cũng không đáp ứng trong điều kiện hiện tại. FED cứ nâng 1 lần 50 pips thì sớm muộn SBV cũng phải nâng. Nhưng FW Guide sớm thì dòng tiền ổn định tỷ giá không biến động. Còn nếu không thì tỷ giá cứ tăng thôi. Đừng nghĩ năm ngoái mua đc thì năm nay bán được. Hãy nghĩ về một biện pháp FW guide sớm hơn.
Kể cả chưa thấy xuất hiện nhiều lạm phát thì cũng phải nâng lãi suất cái chính là để cân dòng tiền không gây áp lực lên liên thị trường.
Thần dân mạnh dạn ý kiến. SBV xét duyệt hiuhiu.
No photo description available.

Tin tức và sự kiện

[Off-Balancesheet có gì hay]

[Off-Balancesheet có gì hay]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Hai hôm nay nhận được 2 câu hỏi thú vị về Off-balance 1. Off-balance sheet có gì hay cần chú ý 2. Sao em người ta hay nhắc tới nợ xấu ngoại bảng. 2 câu này thực ra chung 1 câu trả lời, dưới comment là ảnh chụp off-balance của 1 bank tổng tài sản … Đọc tiếp "[Off-Balancesheet có gì hay]"
Thực ra cái post này post đi post lại vì giờ tự nhiên Hedge nổi lên đâm ra bọn mình lại nhận được nhiều câu hỏi về quản trị rủi ro cho danh mục NĐT cá nhân trong khi lại toàn đi khuyên học CFA. Thì hầu hết cái chính của quản trị rủi ro … Đọc tiếp "[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]"
Có mấy bạn text mình bảo là anh ơi cái bài post này anh bảo là SBV khuyến khích mua USD như em chưa hiểu. https://www.facebook.com/hedgeacademyvn/posts/1157635928129929 Thực ra chuyện nó chỉ là ở CFA level II thôi, nhưng kể ra thì cũng hơi đau não tý. Chuyện là như thế này cho bạn context tý … Đọc tiếp "[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]"
(+84) 869 231 510