[Tăng trưởng tín dụng thì đi kèm gì]

Tăng trưởng tín dụng tới tháng 4 là tầm 6.4% toàn hệ thống. Bank nào cũng dự kiến tăng room. Còn có thông tin VCB room unlimited.
Đặc trưng của hệ thống tiền tệ Việt Nam là cung tiền nội suy thường lớn tất nhiên thực ra nước đang phát triển nào cũng có cung tiền nội suy (Room tín dụng) lớn. Nhưng bất cập là nó phụ thuộc vào cung tiền ngoại suy (Inflow USD) cũng phải lớn nếu không thì nó gây ra tình trạng giống tình trạng những năm 2009 - 2011 lạm phát cao đi kèm với outflow mạnh.
SBV hiện tại không nâng lãi suất nhưng lại tăng cung tiền thì sớm muộn gì swap cũng không đáp ứng trong điều kiện hiện tại. FED cứ nâng 1 lần 50 pips thì sớm muộn SBV cũng phải nâng. Nhưng FW Guide sớm thì dòng tiền ổn định tỷ giá không biến động. Còn nếu không thì tỷ giá cứ tăng thôi. Đừng nghĩ năm ngoái mua đc thì năm nay bán được. Hãy nghĩ về một biện pháp FW guide sớm hơn.
Kể cả chưa thấy xuất hiện nhiều lạm phát thì cũng phải nâng lãi suất cái chính là để cân dòng tiền không gây áp lực lên liên thị trường.
Thần dân mạnh dạn ý kiến. SBV xét duyệt hiuhiu.
No photo description available.

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510