[Quy định NĐT chuyên nghiệp trong dự thảo nghị định mới]

Với quy định NĐT chuyên nghiệp hiện tại thì có quá nhiều điểm bó hẹp quy mô phát hành. NĐT được xác nhận là chuyên nghiệp ngoài chuyện có 1 cái giấy xác nhận sao kê tài sản còn phải duy trì số dư này trong một khoảng thời gian dài, theo dự thảo là 2 tỷ trong vòng 2 năm thì phải. Vậy là phải có sao kê tài khoản liên tục trong 5 năm. Chưa biết nếu hiệu lực thật thì sẽ lách kiểu gì.
Có một điểm là quan điểm của UBCK khá là rõ. Hiện tại vay bank khó không vay được hết room thì mới nhảy qua làm trái phiếu, còn UBCK cho rằng ngược lại phải ngon phải Pro thì mới nhảy qua làm trái phiếu. Làm trái phiếu phải ngon hơn thì mới xứng đáng chứ không phải là cửa xử lý cho bank.
Nhưng tích cực phết là công ty BĐS hạ đòn bẫy , mua lại trước hạn, nhìn gương THM mà rén. Vậy cũng hay thị trường không còn bị nóng quá.
Với mình thì nói chung có siết quy định thì chắc là làm một cách thần kỳ nào đó cũng sẽ lách được, nhưng nói chung cái lách này không nên nữa. Theo hướng này là sẵn sàng để chứng khoán hóa nợ rồi. Hy vọng cái ý tưởng mà Bank làm Trustee, chứng khoán hóa nợ có sự tham gia của các bên sẽ bắt đầu hiệu lực hơn.
May be an image of text

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510