[Make your own Secret Source]

Hello sắp tới thời gian thi cử triền miên cả CFA và FRM, hôm qua mình dạy lớp Revision và đưa ra một cách nào đấy để học cấp tốc dù bạn đang lơ mơ ngày học 10 chapter. Hôm qua mình mới dạy tip này cho học viên mình:
Cách này mình đặt tên nó là "make your own secret source". Cách này áp dụng cho các bạn chỉ biết chút ít qua qua sơ sơ, mà chưa ôn kỹ.
Bước 1: Kiếm một Short Note, Mình có 2 option
1. Schwerse Secret Source
2. Wiley Note Source
2 Quyển này là 2 quyển note cực ngắn tới từ 2 bộ sách học của chúng ta. Với FRM thì chỉ có Secret Source thôi.
Bước 2: Ngồi làm Bài tập trong Curriculum. Thậm chí là đọc đáp án sau đó mới đọc đề. Đọc đáp án trước với case bạn không biết gì, đọc làm bài tập khi bạn hơi có gì.
Bước 3: Đọc đáp án và Note vào phần sách trong 2 quyền bên trên. Ví dụ như hình dưới là mình note vào phần tương ứng trong quyền Secret Source. Bạn có thể in ra và viết tay.
Một ngày bạn học liên tùng tục tập trung thì được tầm đâu 5-10 chapter tùy độ tập trung. Trong 1 week cuối bạn sẽ chỉ cần đọc 1 cuốn note đầy đủ 200 pages thay vì cả 1 cuốn curriculum.

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510