[Make your own Secret Source]

Hello sắp tới thời gian thi cử triền miên cả CFA và FRM, hôm qua mình dạy lớp Revision và đưa ra một cách nào đấy để học cấp tốc dù bạn đang lơ mơ ngày học 10 chapter. Hôm qua mình mới dạy tip này cho học viên mình:
Cách này mình đặt tên nó là "make your own secret source". Cách này áp dụng cho các bạn chỉ biết chút ít qua qua sơ sơ, mà chưa ôn kỹ.
Bước 1: Kiếm một Short Note, Mình có 2 option
1. Schwerse Secret Source
2. Wiley Note Source
2 Quyển này là 2 quyển note cực ngắn tới từ 2 bộ sách học của chúng ta. Với FRM thì chỉ có Secret Source thôi.
Bước 2: Ngồi làm Bài tập trong Curriculum. Thậm chí là đọc đáp án sau đó mới đọc đề. Đọc đáp án trước với case bạn không biết gì, đọc làm bài tập khi bạn hơi có gì.
Bước 3: Đọc đáp án và Note vào phần sách trong 2 quyền bên trên. Ví dụ như hình dưới là mình note vào phần tương ứng trong quyền Secret Source. Bạn có thể in ra và viết tay.
Một ngày bạn học liên tùng tục tập trung thì được tầm đâu 5-10 chapter tùy độ tập trung. Trong 1 week cuối bạn sẽ chỉ cần đọc 1 cuốn note đầy đủ 200 pages thay vì cả 1 cuốn curriculum.

Tin tức và sự kiện

[Off-Balancesheet có gì hay]

[Off-Balancesheet có gì hay]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Hai hôm nay nhận được 2 câu hỏi thú vị về Off-balance 1. Off-balance sheet có gì hay cần chú ý 2. Sao em người ta hay nhắc tới nợ xấu ngoại bảng. 2 câu này thực ra chung 1 câu trả lời, dưới comment là ảnh chụp off-balance của 1 bank tổng tài sản … Đọc tiếp "[Off-Balancesheet có gì hay]"
Thực ra cái post này post đi post lại vì giờ tự nhiên Hedge nổi lên đâm ra bọn mình lại nhận được nhiều câu hỏi về quản trị rủi ro cho danh mục NĐT cá nhân trong khi lại toàn đi khuyên học CFA. Thì hầu hết cái chính của quản trị rủi ro … Đọc tiếp "[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]"
Có mấy bạn text mình bảo là anh ơi cái bài post này anh bảo là SBV khuyến khích mua USD như em chưa hiểu. https://www.facebook.com/hedgeacademyvn/posts/1157635928129929 Thực ra chuyện nó chỉ là ở CFA level II thôi, nhưng kể ra thì cũng hơi đau não tý. Chuyện là như thế này cho bạn context tý … Đọc tiếp "[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]"
(+84) 869 231 510