Kinh nghiệm ôn thi CFA

CÁCH PHÂN BỔ THỜI GIAN VÀ THỨ TỰ ÔN THI CÁC MÔN CFA Việc lên kế hoạch phân bổ thời gian và thứ tự ôn thi các môn CFA một cách hợp lý sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho kì thi của bạn. Dưới đây là lời chia sẻ từ những gương mặt thành công -  các Giảng viên Hedge Academy, cách họ sắp xếp phân chia thời gian khi học cũng như khi ôn thi là những kinh nghiệm quý giá mà những giảng viên muốn thông qua Hedge Academy truyền lại cho các học viên của mình.
Giảng viên Phạm Hồng Quân (Treasury Trader, từng làm ALM và Business Analyst) chia sẻ: Cách học của mình đối với level 1 và level 2 khác với level 3 do level 3 có phần thi viết luận. Đối với 2 level đầu tiên, mình chia quá trình học thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, học trên lớp (hoặc tự học sẽ chậm và vất vả hơn chút), nghe giảng và note lại các ví dụ đầy đủ, sau đó về nhà đọc lại sách và làm bài tập trong Schweser Note, đối với những bạn chưa có nền tảng tài chính hoặc chuyển ngành, mình khuyến khích tham khảo thêm Curriculum - đây là sách giáo khoa của CFA I. Giai đoạn 2 cũng là lúc đóng tiền thi. Khi đó tài khoản của các bạn sẽ có phần ngân hàng câu hỏi của CFA I, các bạn làm các câu hỏi trong này, sai ở đâu đọc giải hoặc đọc lại sách. Giai đoạn 3 vào khoảng 1 tháng trước khi thi. Lúc này mình luyện đề trong 2 tập sách Schweser Practice Exam, bấm giờ như khi thi thật để quen với cường độ làm việc, 2 tuần cuối cùng thì làm Mock exam của năm trước và năm nay. Nếu các bài test các bạn được 70% trở lên thì gần như chắc chắn các bạn sẽ vượt qua kỳ thi dễ dàng, ngược lại dưới 65% thì các bạn cần một chút may mắn. Với CFA Level 2 thì tỷ trọng bài tính toán khá là cao nên mình khuyên các bạn nên học các môn liên quan đến tính toán trước. Bởi vì sao? Thời gian mình làm sẽ khác với Level 1 (mỗi câu chỉ làm trong 1 phút rưỡi), Level 2 mình có 3 phút một câu và làm số câu giảm đi, nên thời gian mọi người đọc đề bài nhiều. Mình cần luyện sao cho có phản xạ khi đọc đề bài là biết được luôn mình phải bấm máy thế nào. Đối với level 3, mình chỉ có làm đi làm lại phần luận past exam để quen phản xạ với hình thức thi này, khối lượng kiến thức level 3 không nhiều như 2 level trước nhưng đòi hỏi phải hiểu bản chất vấn đề mới viết ra được. Giảng viên Nguyễn Khánh (Co-founder Hedge Academy, từng làm Treasury Dealer, Risk Management, Risk Advisory, ALM) thì cho rằng: "Đây là câu hỏi khá là hay và mình cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình khi phân bổ thời gian học CFA. CFA không có gì ngoài học. Bạn dành càng nhiều thời gian cho nó càng tốt. Các bạn học có thể phân bổ các môn theo sở thích và thế mạnh của mình nữa. Outline là cần thiết và bạn cần lịch trình hợp lý cho Outline đó. Hedge sẽ cung cấp miễn phí cho học viên lịch trình học thích hợp nhất.''
Cách phân bổ thời gian và tự ôn thi các môn cho CFA Level 1 đã được Hedge biên soạn chi tiết dựa vào Curriculum 2020. Các bạn có thể tham khảo ảnh ở dưới để chọn ra được cách sắp xếp thời gian ôn thi phù hợp nhất với bản thân nhé. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Hedge sẽ chia sẻ hàng loạt tips ôn thi để giúp bạn không những thi đỗ mà còn đạt điểm cực cao!  

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510