[Khó cầm cự trong tuần mới]

Tuần sau có lẽ là một tuần sóng gió, được cái dạo này GSO update rất nhanh và cái gì tới chắc cũng phải tới rồi. Sau một khoảng thời gian dài cầm cự có lẽ SBV cũng không ngăn được đà tăng này rồi. Cứ đợi thống kê xem ntn chứ ntn thì khổ thân SBV quá rồi. Giữ tới được giữa năm như thế này quả là thành công ngoài mong đợi chứ không đơn giản.
Hiện tại chúng ta gặp khá là nhiều bất lợi giá cả hàng hóa tăng, chắc lạm phát tháng 6 có lẽ sẽ vượt 3. Dự báo của VIRA mới chỉ tầm 2.96 vẫn dưới 3 một chút nhưng chắc là sớm thôi thì cũng vượt 3. Tỷ giá hiện tại đang break 23250 mức SBV bán FW. Tuần sóng gió khi mà lạm phát sẽ tăng lại. SBV hút nhanh bill hộ cái không là tiền ra như nước mất. Tất nhiên trong bối cảnh này chả có bóng dáng room tín dụng đâu cả.
Tuy nhiên giá dầu quay đầu, nhóm giá commodity như than, thủy hải sản có dấu hiệu hạ nhiệt có thể là tín hiệu cho việc quay xe sớm ngay khi vừa tăng của nhóm thực phẩm.
Tất nhiên có những cổ phiểu mà được hưởng lợi từ việc tăng giá này, Nhìn chung là vậy. Cùng chờ xem thị trường trong tuần mới phản ảnh như thế nào.
Ngưọc lại bên kia đại dương, đã bắt đầu có những quan điểm dovish cho rằng FED sẽ sớm dừng chuyện tăng lãi suất. Hy vọng SBV cầm cực được thêm ít nhất là 1 tháng tiếp theo. Đúng là chính sách tiền tệ nước ngoài thì định hướng, SBV toàn tiền tươi thóc thật, Chưa thấy nâng lãi suất định hướng đâu cả.
------------------------------------------------------------
Thông tin tổng hợp từ :https://t.me/+bFY7FgKBAjJiYjVl

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510