[INFLATION]

Vừa qua thì SBV trong hội nghị VIRA có đưa ra quan điểm mạnh mẽ trong việc chỉ nâng lãi suất khi Gap swap thực sự âm. 4% CPI là pháp lệnh và sẽ sell đủ USD cho thằng nào cứ kêu.
Haiz vậy thì mình lại im lặng thôi chứ biết sao. Tình hình vĩ mô chả có gì đặc biệt thị trường vẫn thế. Sau đợt này mình rút ra đúng là Analyst nên sửa lại là không có buy-sell recommendation gì cả tốt nhất là phân tích đúng Earning vậy là hết vậy là xong tất cả các vấn đề khác đi kèm bao gồm PE định giá khỏi phải tính luôn vì giá nó thuộc về thị trường. Giờ thị trường muốn PE chỉ là 1 thôi vì cổ phiếu nó phải chia đôi từ đỉnh thì cũng chịu chứ biết sao giờ.
Tóm lại là INFLATION Việt Nam thuộc gần đầu nguồn nên không sợ chết lắm nhưng kịch bản xấu thì vẫn có thể xảy ra. Giờ FII rút về thị trường mẹ, tăng trưởng tín dụng nhưng lại không đi kèm nâng lãi suất thì hơi căng . Đó vậy đó. Giờ Hold thôi chứ mai giảm tăng thì cũng im lặng thôi chứ biết sao giờ
P/S: Hình này để thấy là US Equity nó liên quan gì đâu mà huhu mà cứ đọc nhìn vào nó hoài.

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510