[INFLATION]

Vừa qua thì SBV trong hội nghị VIRA có đưa ra quan điểm mạnh mẽ trong việc chỉ nâng lãi suất khi Gap swap thực sự âm. 4% CPI là pháp lệnh và sẽ sell đủ USD cho thằng nào cứ kêu.
Haiz vậy thì mình lại im lặng thôi chứ biết sao. Tình hình vĩ mô chả có gì đặc biệt thị trường vẫn thế. Sau đợt này mình rút ra đúng là Analyst nên sửa lại là không có buy-sell recommendation gì cả tốt nhất là phân tích đúng Earning vậy là hết vậy là xong tất cả các vấn đề khác đi kèm bao gồm PE định giá khỏi phải tính luôn vì giá nó thuộc về thị trường. Giờ thị trường muốn PE chỉ là 1 thôi vì cổ phiếu nó phải chia đôi từ đỉnh thì cũng chịu chứ biết sao giờ.
Tóm lại là INFLATION Việt Nam thuộc gần đầu nguồn nên không sợ chết lắm nhưng kịch bản xấu thì vẫn có thể xảy ra. Giờ FII rút về thị trường mẹ, tăng trưởng tín dụng nhưng lại không đi kèm nâng lãi suất thì hơi căng . Đó vậy đó. Giờ Hold thôi chứ mai giảm tăng thì cũng im lặng thôi chứ biết sao giờ
P/S: Hình này để thấy là US Equity nó liên quan gì đâu mà huhu mà cứ đọc nhìn vào nó hoài.

Tin tức và sự kiện

[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]

[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]

[WHEN UP TREND]

[WHEN UP TREND]

[Decentralised vs Centralised]

[Decentralised vs Centralised]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Ơ thực ra thì mình không thể trả lời chính xác 100% câu hỏi này. Vì mình nghĩ nó đúng là 1 phần người ta chuyển sang thật nhưng mình muốn trả lời cho câu hỏi về Volume của món phái sinh. Nếu xét về Volume PS lớn nhất thì chắc FXSwap chắc là Vol … Đọc tiếp "[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]"
Thị trường quên rất nhanh những thứ đã xảy ra trước đó, người chơi trong thị trường dường như không thể suy nghĩ thứ khác ngoài trend. Khi thị trường xuống mình nhận được rất nhiều câu hỏi về Vĩ mô, về liệu in out flow còn đi không hỏi hộ, hay tỷ giá tăng … Đọc tiếp "[WHEN UP TREND]"
Sau một thời gian đóng cửa nghiên cứu blockchain mình sẽ viết note tý về Luna và hệ sinh thái Terra USD. Cơ chế hiện tại của các StableCoin hiện tại là backed-asset ví dụ bạn mua BTC không phải bạn lấy tiền mua mà đổi tiền mặt qua USDT hoặc như Tera là UST … Đọc tiếp "[Decentralised vs Centralised]"
(+84) 869 231 510