[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]

Ơ thực ra thì mình không thể trả lời chính xác 100% câu hỏi này. Vì mình nghĩ nó đúng là 1 phần người ta chuyển sang thật nhưng mình muốn trả lời cho câu hỏi về Volume của món phái sinh.
Nếu xét về Volume PS lớn nhất thì chắc FXSwap chắc là Vol lớn nhất kể cả về sản phẩm lớn hơn mấy lần cái sàn chứng khoán ấy chứ 1 ngày vài tỷ U cũng thường thôi. Nhưng tại sao Volume phái sinh nó không nói lên vấn đề.
Nói cái Vol Swap sau nhé, nói tới cái phái sinh VN30F đã. Thứ nhất là ký quỹ 13%/ 1 hợp đồng nếu Vol mà 45k thì đâm ra lượng tiền thật dùng để đánh nhé nó sẽ là 45k *13% = 5k8 bio . Đây cứ coi như lượng ký quỹ trung bình luôn đi tức là tiền thật sang chơi nó tầm đó.
Nhưng mà cái nguyên nhân sâu xa cho việc Vol phái sinh cao đó là câu chuyện T0. Không giống như Spot market thì T3 thì PS nó là T0 không cần phải chờ 3 ngày sau khi mua mới bán mà bạn mở long short liên tục liên tục. Các tay chơi F0 thì không phải sang phái sinh là đề Hedging rồi mà là "Long short" trong phiên rồi đúng không. Thế là ví dụ mình có 50 củ thì tầm đó mình cứ long xong short, long xong short rồi lại long xong short rồi thế thì 1 ngày mình có thể tạo ra đâu đấy 1 tỷ Volume cho môn này rồi.
Còn Swap ấy hả swap thì sản phẩm này là của bên Interbank dùng để cân nguồn, để trading với cái volume có lẻ 1 ngày tầm vài chục tỷ USD. Đó nên đi so sánh Volume của phái sinh với cơ sở nó hơi vô nghĩa. Nhưng quay lại chắc là cũng có một số ace nhảy sang bộ môn Long Short online hợp pháp này không ít.
May be an image of text that says 'T True financer 621 members, 106 online 18:43 Today Laila Anh chị ơi cho em hỏi ngu ngốc một tí. Em thấy VN30 với VNI có khoảng 3-6k tỉ mà Phái sinh lại tận 20k có khi 45k là em nhìn nhâm hay thực tế người ta dồn tiền vào PS thế 18:46'

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510