[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]

Ơ thực ra thì mình không thể trả lời chính xác 100% câu hỏi này. Vì mình nghĩ nó đúng là 1 phần người ta chuyển sang thật nhưng mình muốn trả lời cho câu hỏi về Volume của món phái sinh.
Nếu xét về Volume PS lớn nhất thì chắc FXSwap chắc là Vol lớn nhất kể cả về sản phẩm lớn hơn mấy lần cái sàn chứng khoán ấy chứ 1 ngày vài tỷ U cũng thường thôi. Nhưng tại sao Volume phái sinh nó không nói lên vấn đề.
Nói cái Vol Swap sau nhé, nói tới cái phái sinh VN30F đã. Thứ nhất là ký quỹ 13%/ 1 hợp đồng nếu Vol mà 45k thì đâm ra lượng tiền thật dùng để đánh nhé nó sẽ là 45k *13% = 5k8 bio . Đây cứ coi như lượng ký quỹ trung bình luôn đi tức là tiền thật sang chơi nó tầm đó.
Nhưng mà cái nguyên nhân sâu xa cho việc Vol phái sinh cao đó là câu chuyện T0. Không giống như Spot market thì T3 thì PS nó là T0 không cần phải chờ 3 ngày sau khi mua mới bán mà bạn mở long short liên tục liên tục. Các tay chơi F0 thì không phải sang phái sinh là đề Hedging rồi mà là "Long short" trong phiên rồi đúng không. Thế là ví dụ mình có 50 củ thì tầm đó mình cứ long xong short, long xong short rồi lại long xong short rồi thế thì 1 ngày mình có thể tạo ra đâu đấy 1 tỷ Volume cho môn này rồi.
Còn Swap ấy hả swap thì sản phẩm này là của bên Interbank dùng để cân nguồn, để trading với cái volume có lẻ 1 ngày tầm vài chục tỷ USD. Đó nên đi so sánh Volume của phái sinh với cơ sở nó hơi vô nghĩa. Nhưng quay lại chắc là cũng có một số ace nhảy sang bộ môn Long Short online hợp pháp này không ít.
May be an image of text that says 'T True financer 621 members, 106 online 18:43 Today Laila Anh chị ơi cho em hỏi ngu ngốc một tí. Em thấy VN30 với VNI có khoảng 3-6k tỉ mà Phái sinh lại tận 20k có khi 45k là em nhìn nhâm hay thực tế người ta dồn tiền vào PS thế 18:46'

Tin tức và sự kiện

[Off-Balancesheet có gì hay]

[Off-Balancesheet có gì hay]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Hai hôm nay nhận được 2 câu hỏi thú vị về Off-balance 1. Off-balance sheet có gì hay cần chú ý 2. Sao em người ta hay nhắc tới nợ xấu ngoại bảng. 2 câu này thực ra chung 1 câu trả lời, dưới comment là ảnh chụp off-balance của 1 bank tổng tài sản … Đọc tiếp "[Off-Balancesheet có gì hay]"
Thực ra cái post này post đi post lại vì giờ tự nhiên Hedge nổi lên đâm ra bọn mình lại nhận được nhiều câu hỏi về quản trị rủi ro cho danh mục NĐT cá nhân trong khi lại toàn đi khuyên học CFA. Thì hầu hết cái chính của quản trị rủi ro … Đọc tiếp "[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]"
Có mấy bạn text mình bảo là anh ơi cái bài post này anh bảo là SBV khuyến khích mua USD như em chưa hiểu. https://www.facebook.com/hedgeacademyvn/posts/1157635928129929 Thực ra chuyện nó chỉ là ở CFA level II thôi, nhưng kể ra thì cũng hơi đau não tý. Chuyện là như thế này cho bạn context tý … Đọc tiếp "[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]"
(+84) 869 231 510