Phỏng vấn giảng viên – Hoàng Việt Anh

Anh Hoàng Việt Anh: CFA Charterholder, pass cả 3 level CFA trong top 10% thế giới. Hiện tại anh đang là Trưởng phòng nguồn vốn và đầu tư tại công ty chứng khoán Pinetree, thuộc tập đoàn Hanhwa Hàn Quốc. Trước đó, anh Việt Anh đã có gần 10 năm kinh nghiệm trên thi trường liên ngân hàng, làm việc trong các mảng FX, G7, phái sinh, phân tích, thúc đẩy kinh doanh, PTSP... Anh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Đầu tư - Đại học Birmingham, Anh, và là Cử nhân Thương mại tại RMIT. Để giúp học viên hiểu rõ hơn về giảng viên tại trung tâm, Hedge Academy thực hiện series “Giới thiệu giảng viên”, với gương mặt khách mời tuần đầu tiên là anh Hoàng Việt Anh. Hãy cùng đến với buổi phỏng vấn để tìm hiểu kinh nghiệm việc làm và thi CFA từ anh nhé!
 - Q1: Background đại học của anh là ngành Thương Mại - trường RMIT vậy thì lý do nào khiến anh quyết định theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ về ngành Đầu tư vậy? Có phải vì cơ duyên với CFA ở bậc đại học không ạ? Anh V. ANh: Trước khi anh học cao học, anh có làm 2 công việc về Marketing và Chứng khoán, anh thích Chứng khoán hơn nên quyết định học tiếp về Tài chính. Tuy nhiên khi đó anh chưa biết CFA là gì. Đến lúc học xong cao học cả lớp rủ nhau học CFA mới biết. Thời đó đối với anh, anh thấy CFA là một thứ rất to tát và khó. - Q2: Sau khi pass CFA, anh có thể chia sẻ thêm về cái được và mất của mình trong quá trình học lẫn công việc sau này được không ạ? Anh V. ANh: Sau khi pass CFA đúng là anh thấy thay đổi nhiều theo hướng tích cực. Ngoài việc có thêm một số cơ hội mới trong công việc, CFA cũng mang đến cho anh thêm nhiều người bạn mới, mở rộng mạng lưới quan hệ trong ngành.  - Q3: Với kinh nghiệm đã làm trong mảng Treasury, FX, Phái sinh, anh có thấy kiến thức trong CFA có áp dụng nhiều trong công việc mình không, và cụ thể thì, anh có thể chia sẻ 1 số kiến thức CFA liên quan mật thiết đến quá trình làm việc của anh được không ạ? Anh V. ANh: Với FX thì một phần kiến thức cơ bản về Economics là áp dụng được. Còn với Phái sinh, đây là một mảng khá mới ở Việt Nam, do đó phần Valuation khá quan trọng để áp dụng cho options, swap.  - Q4: Trong quá trình làm việc và tiếp xúc với nhiều nhân viên, anh thấy các bạn có bằng CFA và chưa có bằng thì có sự cách biệt nào lớn không ạ? Như là về kiến thức, thái độ hay tác phong làm việc? Anh V. ANh: Khi phỏng vấn các bạn ứng viên đã pass CFA, anh thấy đó là lợi thế không hề nhỏ, không chỉ là về những kiến thức các bạn đã học, mà còn đánh giá được tính quyết tâm, định hướng phát triển bản thân tốt, khả năng học tập và tiếp thu, cũng như kĩ năng Tiếng Anh khá.  - Q5: Được biết là anh đã pass cả 2 CFA level 1 và 2, tổng điểm đạt top 10% thế giới. Vậy anh có bí kíp hay lời khuyên nào để đạt số điểm tuyệt đối như vậy không ạ? Anh V. ANh: Bí quyết của anh cũng không có gì nhiều, chắc cũng chỉ tóm tắt trong 2 thứ. Một là lên kế hoạch chi tiết, set deadline cho từng môn, từng học phần. Hai là làm nhiều đề test để hiểu và tự tin hơn, note lại những câu quan trọng để sau mình có thể xem lại.  - Q6: Cuối cùng anh có lời khuyên gì dành cho các bạn còn đang phân vân hay là đang theo đuổi chứng chỉ này không ạ? Anh V. ANh: Nếu các bạn muốn định hướng theo đuổi ngành Tài chính về lâu dài, mình nghĩ CFA là một hướng đi rất tốt, không chỉ là về kiến thức, mà còn giúp mang lại thêm những người bạn mới, những mối quan hệ, và những cơ hội để phát triển xa hơn. Cảm ơn anh rất nhiều vì buổi phỏng vấn này !! Chúc anh Việt Anh luôn vui khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp và giảng dạy của mình!! Hedge Academy luôn cảm thấy rất hạnh phúc vì có những giảng viên cực kì tâm huyết như anh Việt Anh cùng đồng hành cùng trung tâm. Đội ngũ của Hedge Academy sẽ luôn phấn đấu mỗi ngày để hoàn thiện chất lượng dịch vụ của mình 

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

GIỚI THIỆU GIẢNG VIÊN CFA TẠI HEDGE ACADEMY Giảng viên Bùi Xuân Sơn – một Cựu sinh viên Ngoại thương nữa của đội ngũ giảng viên nhà Hedge. Anh Sơn cũng là một trong 3 giảng viên mới nhất, khá quen mặt với các học viên CFA hai khóa gần đây. Anh hiện đang là … Đọc tiếp "Giảng Viên Bùi Xuân Sơn"
Giới thiệu giảng viên: Anh Đạt Phạm – một giảng viên mới nhất mà Hedge Academy xin được giới thiệu với mọi người – chính là cái tên quen thuộc với Hedge mấy năm nay. Anh chính là một trong những học viên đầu tiên của khóa CFA, FRM và Treasury Analysis. Giờ đây, Hedge … Đọc tiếp "Giảng Viên Phạm Tiến Đạt"
Hedge luôn tự hào vì đội ngũ giảng viên cực kỳ có tâm và có tầm của mình. Điển hình là anh Lê Huy Hoàng với profile cực kì khủng. Anh từng là một sinh viên xuất sắc với số điểm tốt nghiệp cao nhất ngành Ngân hàng, Tài chính và Kế toán, điểm thi … Đọc tiếp "Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng"
(+84) 869 231 510