Emerging Markets

Giảng viên giới thiệu mấy nguồn equity research hay thì sau đó nguồn còn được thêm nhiều research hay nữa. Research này đưa ra quan điểm nhìn nhận về thị trường nợ của các Emerging market, tất nhiên Việt Nam không nằm trong đống này nhưng mình để ý so sánh thú vị là chỉ số đo lường lợi nhuận của EM Govi Bond trên đồng LC là EMGBI ở mức 7.46% chỉ thấp hơn một chút so với USD Equity Index (FTSE USA Index) trong khi cùng nợ EMGBI nhưng ở đồng USD lại ở mức chỉ có 5.53%. Như vậy chỉ ra điều gì? Tức là Bond Issue trên Local Currency thì có lợi nhuận cao hơn Bond Issue trên đồng USD hay nói ngược là Chi phí vốn trên LC của EM còn cao hơn trên FC USD. Như vậy hay quá đây là chỉ tính GoviBond đấy nhé. Nên không trách với Spread cao hơn thì Corporate Bond thì nó còn cao tới mức nào. Thêm nữa xem chart này number của issuer trên USD tăng mạnh so với issue trên LC tức là prefer issue USD so với tiền của họ do COF đòi hỏi trên USD dù tính cả việc hedging thì vẫn thấp hơn, đọc cái này mới thấy à không phải mỗi VIệt Nam thế. Thêm luôn là trong bài research cũng đưa ra quan điểm tương tự: "National Bureau of Economic Research also suggests that foreign currency government bonds have offered attractive real returns versus US or UK government bonds" Vậy thì nhìn chung sắp tới sẽ tiếp tục có capital inflow nhiều lắm. Vậy quay lại nếu Capital Inflow nhiều thì chúng là còn hưởng mùa xuân tỷ giá 23175 dài dài. [https://www.arx.cfa/…/20/emerging-market-em-fixed-income.as…]  

Tin tức và sự kiện

[Off-Balancesheet có gì hay]

[Off-Balancesheet có gì hay]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Hai hôm nay nhận được 2 câu hỏi thú vị về Off-balance 1. Off-balance sheet có gì hay cần chú ý 2. Sao em người ta hay nhắc tới nợ xấu ngoại bảng. 2 câu này thực ra chung 1 câu trả lời, dưới comment là ảnh chụp off-balance của 1 bank tổng tài sản … Đọc tiếp "[Off-Balancesheet có gì hay]"
Thực ra cái post này post đi post lại vì giờ tự nhiên Hedge nổi lên đâm ra bọn mình lại nhận được nhiều câu hỏi về quản trị rủi ro cho danh mục NĐT cá nhân trong khi lại toàn đi khuyên học CFA. Thì hầu hết cái chính của quản trị rủi ro … Đọc tiếp "[What is Risk Management? – Thế nào là quản trị rủi ro? – LONGFORM]"
Có mấy bạn text mình bảo là anh ơi cái bài post này anh bảo là SBV khuyến khích mua USD như em chưa hiểu. https://www.facebook.com/hedgeacademyvn/posts/1157635928129929 Thực ra chuyện nó chỉ là ở CFA level II thôi, nhưng kể ra thì cũng hơi đau não tý. Chuyện là như thế này cho bạn context tý … Đọc tiếp "[SWAP quan trọng tới thế sao – (PART 2)]"
(+84) 869 231 510