[Bank-Leverage]

Đề nghị các báo không cho mấy bài kiểu này đăng. Mà thôi báo viết thì admin mới có cái mà viết. Nợ gấp 9 vốn thì tỷ lệ đòn bẩy là 10 mà tỷ lệ đòn bẩy 10 lần là quá bé luôn ấy. VCB rơi vào 13.6. BIDV rơi vào 18.95, Vietin rơi vào tầm 16 lần. Vậy con số 10 nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Và mình sure là 10 lần là quá ít luôn. Vào thời điểm trước khủng hoảng 2007-2008 của US, Bank US có tỷ lệ đòn bẩy rơi vào tầm 30 lần. Vậy ntn thì nó là khủng hoảng. Kể cả tính tương đối là Tỷ lệ CaR theo TT41 là 8% trên TS có rủi ro, vậy thì lượng tài sản là 12.5 lần tổng vốn. Mà trong đó có rất nhiều TS không charge với hệ số 100% nhiều hơn lượng charge 200%. Và Tier II lại còn là vốn nợ. Vậy tỷ lệ đòn bẩy bao nhiêu là hợp lý? Nói chung chẳng có tỷ lệ đòn bẩy nào là hợp lý cả. Ngay cả trong BCBS cũng không nói tỷ lệ đòn bẩy nào là thực sự hợp lý. À mình có bổ sung chút theo anh @Le Hoang giảng viên FRM và Treasury Analysis tại Hedge thì tỷ lệ đòn bẩy theo Basel III tính trên cấu phần vốn Tier I là Tier I không thấp hơn 3% tổng TS. Mà Tier I là VCSH rồi vậy thì tổng tài sản tối đa là tận 33.33 lần thì mới chạm limit. Cụ thể cả nhà xem dưới comment tại post trên page của Hedge nhé!

Tin tức và sự kiện

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC – Bài này khó hiểu – Viết vì mình mất ngủ] Chi phí vay và chi phí vốn khác hoàn toàn nhau và mang bản chất hoàn toàn khác nhau trong ngân hàng. Khi người ta nói Cost of Fund, ý … Đọc tiếp "[Vì sao bank cần có CAR về mặt quản trị – COF vs COC]"
Tự nhiên có người nhắc lại chuyện giá dầu âm 2 năm trước giờ cũng muốn xem lại nó đang như thế nào. Quay lại 1 chút thì giá FUTURE âm chứ giá dầu SPOT thì không âm. Chỗ này chúng ta có công thức đơn giản của commodity: F = S * e^(rf + … Đọc tiếp "[Giá dầu âm – Lý thuyết tài chính chút]"
Thực ra chủ đề này nó cũng nổi cộm khá là lâu rồi nhưng tại sao phải duy trì cả 2 thì không nên hiểu room nó như một biện pháp hành chính không, cũng không nên sử dụng các yếu tố underground về cơ chế (xin cho) để kéo vào đây nói mà thuần … Đọc tiếp "[Tại sao Việt Nam cần duy trì cả ROOM và CAR – LONGFORM]"
(+84) 869 231 510