[China PPI]

Trước đây mình từng viết rất nhiều bài viết về câu chuyện của China. Việc hạ và nâng lãi suất đối với họ không giống như những nước phương Tây. Họ có một hệ thống lãi suất phức tạp hơn nhiều. Với vai trò tín dụng đặc thù thì việc nâng hay hạ lãi suất nói ra vậy chứ nó cũng không phải là vấn đề của lạm phát.
Cái vấn đề chính của China hiện tại nằm ở PPI. Hồi 2019, lúc đó mình còn là macro analyst, mình có nhớ rõ việc mình viết nhiều bài về việc US thất bại trong Trade War là tất yếu và dòng vốn đi ra khỏi China về dài hạn là do tổng cung chứ chẳng phải vấn đề về Covid hay Trade War gì cả.
Nhưng ở hiện tại có quá nhiều trong vấn đề giá đầu vào của họ khiến PPI tăng ở mức 13.5% vào tháng 10 năm ngoái. Và hiện tại nó là 10.3% YoY. Vấn đề của họ nằm ở tổng cung không nằm ở tổng cầu. Việc hạ lãi suất sẽ chẳng phải là vấn đề gì to tát.
Báo chí thường hay có cách nhìn phiến diện. Họ chẳng cần cứu 1 Evergrande tới mức phải gấp rút bơm tiền, cũng chẳng cần phải hạ lãi suất về 0 gì cả. Cái chính của họ bây giờ là: "Cải thiện tỷ lệ sinh" Haha

Tin tức và sự kiện

[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]

[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]

[WHEN UP TREND]

[WHEN UP TREND]

[Decentralised vs Centralised]

[Decentralised vs Centralised]

Giảng viên

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Bùi Xuân Sơn

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Giảng Viên Phạm Tiến Đạt

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Phỏng vấn giảng viên – Lê Huy Hoàng

Cảm nhận học viên

Bài viết khác

Ơ thực ra thì mình không thể trả lời chính xác 100% câu hỏi này. Vì mình nghĩ nó đúng là 1 phần người ta chuyển sang thật nhưng mình muốn trả lời cho câu hỏi về Volume của món phái sinh. Nếu xét về Volume PS lớn nhất thì chắc FXSwap chắc là Vol … Đọc tiếp "[Có phải người ta dồn tiền đánh phái sinh]"
Thị trường quên rất nhanh những thứ đã xảy ra trước đó, người chơi trong thị trường dường như không thể suy nghĩ thứ khác ngoài trend. Khi thị trường xuống mình nhận được rất nhiều câu hỏi về Vĩ mô, về liệu in out flow còn đi không hỏi hộ, hay tỷ giá tăng … Đọc tiếp "[WHEN UP TREND]"
Sau một thời gian đóng cửa nghiên cứu blockchain mình sẽ viết note tý về Luna và hệ sinh thái Terra USD. Cơ chế hiện tại của các StableCoin hiện tại là backed-asset ví dụ bạn mua BTC không phải bạn lấy tiền mua mà đổi tiền mặt qua USDT hoặc như Tera là UST … Đọc tiếp "[Decentralised vs Centralised]"
(+84) 869 231 510